Thông tin mới nhất về đơn xin visa Hàn Quốc

  • 15/05/2019
  • By Admin: san-diego-travel
  • Comment: 0

Khi lên kế hoạch du lịch Hàn Quốc, điều đầu tiên mà công dân Việt Nam cần xem xét là làm thế nào để xin visa du lịch. Bài viết dưới đây sẽ phác thảo cách xin visa Hàn Quốc cho khách du lịch Việt Nam và thông tin mới nhất về chủ đề và đơn xin visa Hàn Quốc trong 5 năm và 10 năm.

Xin visa Hàn Quốc tại Đại sứ quán

Để xin visa Hàn Quốc, người nộp đơn cần chuẩn bị các tài liệu với đơn xin thị thực và mang đến một trong hai địa chỉ sau:

Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội:

Địa chỉ: Tầng 7, Tòa nhà Charmvit Tower, 117 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Giờ làm việc: 9:00 ~ 12:00, 15:00 ~ 17:00

Lãnh sự quán Hàn Quốc tại thành phố Hồ Chí Minh:

Địa chỉ: 107 Nguyễn Du Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Giờ làm việc: 9:00 ~ 11:30, 13:30 ~ 16:30

Vui lòng tải mẫu đơn xin visa Hàn Quốc và tham khảo quy trình nộp đơn tiêu chuẩn tại Cơ quan lãnh sự.

Sau khoảng 8 ngày làm việc (trừ thứ bảy, chủ nhật và ngày lễ quy định), đại sứ quán sẽ liên lạc với bạn để thông báo kết quả. Lệ phí lãnh sự cho visa 3 tháng là 20 đô la, thời gian lưu trú là 30 ngày.

Lưu ý rằng nếu đi du lịch đảo Jeju trong 5 ngày, du khách sẽ được miễn thị thực du lịch Hàn Quốc. Công dân Việt Nam có hộ chiếu chính thức, hộ chiếu ngoại giao và thẻ APEC (đi bằng hộ chiếu thông thường) sẽ được miễn thị thực nếu đi dưới 90 ngày.

>>Xem thêm Dịch vụ làm visa đi Hàn Quốc chữa bệnh

Visa Hàn Quốc 5 năm – chính sách visa mới cho công dân Việt Nam

Visa Hàn Quốc 5 năm – chính sách visa mới dành cho công dân Việt Nam được Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam gọi là một cử chỉ ưu ái cho khách du lịch Việt Nam.

Ông Kim Do-hyun, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam, cho biết thị thực C3 sẽ được cấp cho cư dân của ba thành phố lớn nhất của Việt Nam, bao gồm Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Người có thị thực C3 có thể ở lại Hàn Quốc trong tối đa 30 ngày, không giới hạn số lần truy cập trong 5 năm.

Kim cho biết chính sách mới đáp ứng tình cảm của người hâm mộ bóng đá Việt Nam dành cho huấn luyện viên đội tuyển bóng đá quốc gia Hàn Quốc.

“Người dân Việt Nam đã bày tỏ tình cảm chân thành với ông Park và chính phủ Hàn Quốc muốn đáp lại tình yêu đó của người dân Việt Nam”, Kim nói.

Người hâm mộ bóng đá Việt Nam đã gọi Park Hang-seo là “phù thủy” sau hàng loạt thành công hiếm có của đội bóng đá Việt Nam. Dưới sự lãnh đạo của anh, bóng đá Việt Nam đã giành được vị trí á quân tại Giải vô địch AFC U23 tháng 1 năm ngoái và đứng thứ tư tại Đại hội thể thao châu Á vào tháng 9. Ông Park được coi là một người nổi tiếng ở Việt Nam và có lẽ không người dân Việt Nam nào không biết đến ông.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in tuyên bố vào tháng 3 rằng Việt Nam là quốc gia đối tác quan trọng nhất ở Đông Nam Á và là đối tác chiến lược trong chính sách mới của Hàn Quốc. Với chính sách làm visa đi hàn quốc mới, Hàn Quốc hy vọng sẽ tăng cường hợp tác kinh doanh và đầu tư và thúc đẩy trao đổi giữa hai nước, Đại sứ Kim nói. Ông cũng hy vọng rằng nhiều người Việt Nam sẽ đến Hàn Quốc để đi du lịch và điều trị y tế, để tăng cường tình hữu nghị giữa hai nước.

Leave Comments