Tìm hiểu quy trình xin visa Trung Quốc

  • 05/04/2019
  • By Admin: san-diego-travel
  • Comment: 0

Tìm hiểu các thông tin cần thiết về quy trình xin visa Trung Quốc để nhanh chóng có được thị thực cho hành trình sắp tới.

Trung Quốc là quốc gia văn hóa lâu đời nhất trên thế giới.  Đất nước này sở hữu những công trình kiến ​​trúc đồ sộ khiến cả thế giới ngưỡng mộ như Vạn Lý Trường Thành, Cung điện mùa hè, Cô Cung, … Bên cạnh đó, Trung Quốc có nền kinh tế phát triển, do đó, nhu cầu thị thực Trung Quốc đi du lịch hoặc làm việc ngày càng tăng.  Nếu bạn không có visa Trung Quốc để khám phá đất nước có nhiều nét tương đồng về văn hóa với Việt Nam, vui lòng tham gia vietnambooking để tìm hiểu quy trình xin visa Trung Quốc!

Chuẩn bị hồ sơ xin visa Trung Quốc

  • Hộ chiếu gốc (có thời hạn ít nhất 6 tháng và một trang trống)
  • 2 ảnh 3,3 × 4,8cm (nền trắng, mặt đối mặt)
  • Chứng minh thư có công chứng
  • Bản sao giấy khai sinh (nếu có trẻ em đi kèm)
  • Tờ khai xin visa Trung Quốc
  • Hợp đồng lao động, Quyết định tuyển dụng / bổ nhiệm các vị trí

Tham khảo: Gia hạn visa DN cho người Trung Quốc

Thủ tục xin visa Trung Quốc

Địa chỉ nộp hồ sơ: Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội – Số 46 Hoàng Hưng – Hà Nội.

Đại sứ quán Trung Quốc bắt đầu làm việc từ 8:30 sáng nhưng bạn nên đến sớm để xếp hàng nếu bạn không muốn bỏ lỡ công việc vì số lượng người xin visa Trung Quốc rất đông.

Lần đầu tiên bạn xin visa Trung Quốc, bạn cần xuất trình Thẻ căn cước để lấy thông tin và đến bàn tư vấn.  Sau đó, bạn sẽ nhận được một số sê-ri để xem xét đơn xin thị thực của bạn.

Khi được mời đến bàn đánh giá ứng dụng, nhân viên lãnh sự sẽ xem xét hồ sơ và hỏi bạn những câu hỏi cần thiết.  Nếu tài liệu bị thiếu hoặc sai, thì bạn sẽ được yêu cầu bổ sung.  Lưu ý: Tại lần đầu tiên bạn gửi đơn đăng ký, bạn sẽ được kiểm tra bởi người sẽ gửi đúng người.

Sau khi vượt qua hồ sơ, nếu đơn của bạn được chấp thuận, bạn sẽ nhận được một thẻ hẹn, sau đó bạn phải trả lệ phí visa.

Cách trả lệ phí visa Trung Quốc

Bạn phải trả phí thị thực bằng USD, không chấp nhận tiền mặt hoặc chuyển khoản ngân hàng.  Tại Hà Nội, lệ phí visa Trung Quốc sẽ được thanh toán tại ICBC – Ngân hàng Công thương Trung Quốc.  Địa chỉ: 360 Kim Mã, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội.  Hãy nhớ đổi USD trước, nếu bạn đổi ngân hàng Trung Quốc, bạn sẽ phải trả thêm phí khoảng 100.000 đồng

Tham khảo: Bảng giá visa Trung Quốc

Với những bước đơn giản này, vé qua Trung Quốc nằm trong tầm tay bạn, phải không.  Nếu bạn không có thời gian hoặc bạn cảm thấy các thủ tục này quá khó khăn và tốn thời gian, hãy sử dụng dịch vụ visa Trung Quốc để có được thị thực cho chuyến đi của bạn ngay khi bạn có thể!

Leave Comments