Tôi cần gì để xin visa vào Trung Quốc?

  • 11/04/2019
  • By Admin: san-diego-travel
  • Comment: 0

Nếu bạn đã dành một tháng để lên kế hoạch đi du lịch, thăm người thân ở Trung Quốc, bạn đã chuẩn bị tài liệu nhưng vì lý do nào đó bạn không nghĩ đến việc trượt visa, thì chuyến đi như lãng phí tiền bạc.

Vậy, tôi cần gì để xin visa vào Trung Quốc?  Cần lưu ý gì để tránh bị trượt visa?  Hãy xem kinh nghiệm của những người đã dùng dịch vụ làm visa đi trung quốc tại http://bit.ly/2PwDH7W thành công để bắt đầu một chuyến đi hoàn hảo!

Kết quả hình ảnh cho trung quốc site:vietnambooking.com/visa

Hiểu loại visa nào bạn cần đến Trung Quốc

Thị thực Trung Quốc có nhiều loại linh hoạt được cấp cho công dân nước ngoài cho nhiều mục đích khác nhau.  Phổ biến nhất là visa L Trung Quốc – cứ sau 3 tháng cho mục đích du lịch.  Loại phổ biến thứ hai là thị thực nhiều tháng 6 tháng, được cấp cho hành khách thương mại, yêu cầu trước đó phải có ít nhất 2 lần để vào Trung Quốc.  Loại thứ ba là thị thực một năm, được cấp cho hành khách thương mại, yêu cầu hành khách có ít nhất 7 điểm nhập cảnh để vào Trung Quốc trước đó.

Nếu bạn đến Trung Quốc để đi du lịch hoặc thăm chính mình không quá 15 ngày, bạn phải nộp đơn xin thị thực L với thời hạn 3 tháng.  Thị thực này cho phép bạn nhập một lần chỉ trong 3 tháng có hiệu lực và số ngày ở lại không quá 15 ngày.  Thị thực này rất phù hợp cho các chuyến đi dài và các chuyến thăm vì vậy đơn xin thị thực luôn quá tải.

Nếu bạn nộp đơn xin thị thực nhóm từ 10 người có cùng ngày nhập cảnh, quá trình xin visa sẽ dễ dàng hơn, lúc này nhà điều hành tour sẽ giúp bạn.

>> Xem thêm Một số lưu ý khi xin Visa đi Trung Quốc

Cần chuẩn bị đầy đủ tài liệu

Đơn này là cơ sở duy nhất để đại sứ quán xem xét cấp visa cho bạn, vì vậy hãy chuẩn bị một bộ tài liệu đầy đủ, không bỏ sót bất kỳ tài liệu nào sau đây:

  • Hộ chiếu gốc (có thời hạn ít nhất 06 tháng và một trang trống)
  • 02 ảnh 3,3 × 4,8cm (nền trắng, mặt thẳng)
  • Sao chép chứng minh nhân dân của bạn
  • Bản sao giấy khai sinh (nếu có trẻ em đi kèm)
  • Mẫu đơn xin visa Trung Quốc
  • Hợp đồng lao động / Quyết định tuyển dụng / bổ nhiệm các vị trí

Do đó, khi xin visa Trung Quốc, bạn cần chú ý đến hồ sơ đầy đủ cũng như quy trình nộp để không bị trượt vì những lý do dường như nhỏ.  Vui lòng tải xuống ứng dụng Visa Trung Quốc miễn phí và làm theo hướng dẫn!

Hộ chiếu là điều quan trọng nhất vì vậy bạn phải có hộ chiếu trước khi xin visa.  Nếu hộ chiếu của bạn đã được đóng dấu bởi ít nhất một quốc gia (bao gồm cả Trung Quốc), đó là một điểm cộng lớn khi xin visa.  Nếu hộ chiếu của bạn màu trắng, đừng lo lắng, bạn vẫn có thể xin visa bình thường.  Để tăng khả năng xin visa với hộ chiếu trắng, hãy truy cập vietnambooking để được hướng dẫn!

Các tài liệu khác cũng lưu ý rằng thời hạn ít nhất là 6 tháng, ảnh của 6 tháng qua, hợp đồng lao động vẫn còn hiệu lực.  Vui lòng sắp xếp chúng theo thứ tự và gọn gàng để gây thiện cảm cho nhân viên Đại sứ quán.  Bạn không nên để các tài liệu không liên quan trong hồ sơ chỉ để “đẹp” mà chỉ khi các tài liệu trên là đủ.

Tóm tắt: Chuẩn bị cho thị thực Trung Quốc là gì?

Trả lệ phí xin visa đi trung quốc

Sau khi chuẩn bị hồ sơ, bạn cần trả phí phê duyệt visa, sẽ không được hoàn trả trong mọi trường hợp.  Nếu bạn nộp đơn tại Hà Nội, nhân viên đại sứ quán sẽ chỉ định bạn đến Ngân hàng Công thương Trung Quốc để trả phí trong vòng 4 ngày trước ngày hẹn visa.  Vì vậy, nếu bạn tự làm visa, nhưng bạn ở ngoài tỉnh, sẽ rất khó khăn cho bạn khi đi du lịch.

Leave Comments